Tiktok ra mắt công cụ tùy chỉnh nội dung theo sở thích

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nguồn thông tin cập nhật, TikTok sẽ thay đổi thuật toán đề xuất video đến người dùng. Người dùng Tiktok sẽ được tùy chỉnh nội dung theo sở thích của cá nhân mình. 

Tiktok ra mắt tùy chỉnh nội dung theo độ tuổi

Tiktok đang từng bước xây dựng một hệ thống mới nhằm phân loại nội dung dựa trên độ tuổi của người sử dụng. 

Cụ thể, trong thời gian sắp tới, TikTok dự kiến sẽ cho ra mắt phiên bản đầu tiên giúp ngăn chặn những nội dung dành cho cho người trưởng thành tiếp cận với người dùng dưới 18 tuổi. 

Theo đó, khi TikTok phát hiện một video chứa các nội dung này. Hoặc các nội dung mang sắc thái phức tạp. Chẳng hạn như các cảnh hư cấu khiến người dùng thiếu niên (dưới 18 tuổi) hoảng sợ, một mức điểm đo lường mức độ nội dung người lớn sẽ được gắn vào video này. Từ đó giúp loại bỏ khả năng người dùng trẻ tiếp cận với các nội dung không phù hợp với độ tuổi của mình. 

Tiktok ra ra mắt công cụ nhằm tùy chỉnh nội dung

Bên cạnh việc ưu tiên bảo vệ an toàn cho lứa tuổi thanh thiếu niên, TikTok dự định sẽ bổ sung các tính năng mới nhằm cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh nội dung yêu thích trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. 

Với trước đây, khi truy cập vào mục Dành Cho Bạn, bạn có thể sẽ thấy những video đề xuất mà bạn không mong muốn xem. Có thể là do bạn không thích tài khoản Tiktok đó, hoặc do video không liên quan đến sở thích của bạn. 

Để tránh những trải nghiệm không mong muốn đó, TikTok đã cho ra mắt tính năng “Không quan tâm” để tự động loại bỏ các nội dung không mong muốn  xem. 

TikTok đã cho ra mắt tính năng "Không quan tâm"
TikTok đã cho ra mắt tính năng “Không quan tâm

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự động lọc các video họ không muốn xuất hiện trên mục Dành Cho Bạn thông qua các từ khóa hoặc hashtag. Bằng cách nhấn giữ vào video chứa hashtag hay từ khóa mà bạn không muốn theo dõi. Sau đó, chọn nội dung mà bạn muốn phản hồi về Hashtag: “nội dung không liên quan”, “nội dung không được ủy quyền”,…

Lọc video đề xuất bằng hashtag
Lọc video đề xuất bằng hashtag

Tính năng này rất hữu ích để người dùng phản hồi về những video đề xuất của Tiktok, giúp tối ưu nội dung video đề xuất theo sở thích của người dùng. 

Chẳng hạn, nếu người dùng không còn hứng thú với những nội dung liên quan đến những món ăn mặn và đang chuyển sang quan tâm những bữa ăn thuần chay. Họ có thể ấn không quan tâm những video về chủ đề món ăn mặn. 

(Nguồn: Đài truyền hình Việt Nam, ngày 18/07/2022) 

Hy vọng những thông tin Nguyễn Anh Tùng chia sẻ đã giúp ích cho bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về Tiktok. Hãy theo dõi thường xuyên các bài viết tại trang web này nhé! Chúc bạn thành công. 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *