3 chiến lược marketing facebook phổ biến năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Với hơn 2,8 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook là một trong những nền tảng tiếp thị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa biết cách xây dựng chiến lược marketing trên nền tảng này. Tham khảo ngay 3 chiến lược marketing facebook phổ biến nhất năm 2022 trong bài viết dưới đây. 

Khái niệm Marketing Facebook 

Marketing Facebook là tất cả các hoạt động quảng cáo tiếp thị diễn ra trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Bao gồm các hoạt động như:

  • Xây dựng Fanpage để quảng bá thương hiệu
  • Xây dựng các cộng đồng, đám đông (Group)
  • Trao đổi thông tin và tương tác với khách hàng.

Những hoạt động liên quan đến Marketing Facebook có thể miễn phí hoàn toàn hoặc bị tính phí. Trong đó hình thức tạo Fanpage hay post nội dung và trao đổi với khách hàng trên Facebook đều không mất phí.

3 chiến lược marketing facebook phổ biến năm 2022

Đăng bài cập nhật trên Facebook

Bài đăng là một chiến lược Marketing Facebook rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc đăng bài sẽ giúp cho khách hàng tiềm năng – những người theo dõi bạn thông qua fanpage, group,..có thông tin sớm nhất về công ty của bạn. Hay có thể cập nhật sớm nhất những bài viết chia sẻ giá trị, chia sẻ kiến thức bổ ích mà công ty bạn cung cấp. 

Khi bạn cập nhật bài đăng, những người theo dõi sẽ biết rằng bạn đang hoạt động trên tài khoản của mình. Và điều đó sẽ khuyến khích họ tương tác với doanh nghiệp của bạn bằng các hành động như thích trang, thích bài viết, bình luận hay chia sẻ,…

Tiềm năng của bài đăng hình ảnh và video

Đăng hình ảnh

Theo BuzzSumo, các bài đăng trên Facebook có hình ảnh nhận được sự tương tác nhiều hơn gấp 2,3 lần so với các bài đăng không có hình ảnh.

Ngoài ra, một nghiên cứu khác của HubSpot cũng cho thấy, hình ảnh tác động đến sự tương tác của người dùng, các bài viết có hình ảnh trên Facebook tạo ra nhiều hơn 53% lượt thích và hơn 104% lượt bình luận so với các bài đăng không hình.

Cho dù đó là ảnh, biểu đồ, truyện tranh, ảnh chụp màn hình có chú thích hay hình ảnh đại diện cho một thứ gì đó, người dùng Facebook đều thích nó. Do đó, thêm hình ảnh vào các bài đăng trên Facebook của bạn sẽ giúp bạn phát triển mối quan hệ bền chặt và sâu sắc hơn với khách hàng tiềm năng của bạn.

Đăng video

Video thậm chí còn hiệu quả hơn hình ảnh khi tiếp thị trên Facebook. Các bài đăng video trên Facebook có phạm vi tiếp cận lớn hơn 135% so với các bài đăng ảnh. Theo nghiên cứu thì có đến 82% người sử dụng Facebook thích xem video hơn bất kì loại phương tiện nội dung nào khác. Và trên thế giới hiện nay có đến 81% doanh nghiệp đã và đang sử dụng video marketing để quảng cáo. Video Marketing là một hình thức tiếp thị, giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách trực quan, dễ hiểu. Thông qua sự kết hợp giữa cả hình ảnh và âm thanh. 

Backlink tới blog và trang web

Marketing hiện đại là lấy khách hàng làm trung tâm. Khách hàng ở đâu thì doanh nghiệp bạn ở đó. Do vậy, đừng chỉ sử dụng một kênh để tiếp thị, quảng bá. Bạn phải marketing đa kênh, từ facebook, youtube, tiktok, blog,…tất cả các kênh đều phải sử dụng để tiếp cận tới khách hàng trong đa kênh. Từ các bài đăng trên Facebook, hãy thêm các bài backlink tới blog hay trang web của bạn. Điều này vừa làm phong phú hơn các bài đăng, vừa tăng lưu lượng truy cập cho blog và các trang web. 

Sử dụng Facebook Messenger

Facebook là một trong những nền tảng tốt nhất để trò chuyện với khách hàng hiện tại và tiềm năng. Bạn có thể trò chuyện với khách hàng và tìm hiểu nhu cầu của họ bằng Facebook Messenger. 

Ngoài ra, bạn có thể khuyến khích người dùng liên hệ với bạn qua messenger nếu họ có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn. Chẳng hạn, với những câu nói như “inbox mình để biết thêm chi tiết nhé”, “bạn check inbox của mình nhé”,…

Trên đây là 3 chiến lược marketing facebook được sử dụng phổ biến nhất năm 2022. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về marketing facebook. Hãy đăng ký ngay kênh Youtube của Nguyễn Anh Tùng hoặc dõi theo các bài viết tiếp theo trên trang này nhé! 

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *