Meta hạn chế nhiều nội dung đối với thanh thiếu niên

5/5 - (1 bình chọn)

Mới đây vào ngày 9/1/2024, Meta đã thông báo sẽ tăng cường hạn chế nhiều nội dung trên 2 nền tảng mạng xã hội toàn cầu của tập đoàn, đó là Facebook và Instagram. Theo động thái này, Meta sẽ thắt chặt các nội dung “không phù hợp” đối với những người dùng đang ở độ tuổi thanh thiếu niên (dưới 18 tuổi).

Facebook và Instagram hạn chế nội dung đối với thanh thiếu niên

Cụ thể là vào ngày 09/01/2024, trong một bài đăng trên Blog, Meta đã tuyên bố sẽ “hạn chế người dùng là thanh thiếu niên xem một số nội dung nhất định đăng tải trên Facebook và Instagram, ngay cả khi nội dung đó đến từ bạn bè hoặc người mà họ theo dõi”.

Các nội dung bị hạn chế bao gồm những thảo luận về chủ đề tự tử, ngược đãi bản thân, ảnh khỏa thân hoặc có đề cập đến một số hàng hóa bị hạn chế theo quy định của Instagram như thuốc lá, vũ khí, đồ uống có cồn, biện pháp tránh thai, phẫu thuật thẩm mỹ và các chương trình giảm cân.

Facebook và Instagram hạn chế nội dung đối với thanh thiếu niên
Facebook và Instagram hạn chế nội dung đối với thanh thiếu niên

Động thái trên của Meta được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý toàn cầu đang gia tăng áp lực và yêu cầu phía tập đoàn phải có những biện pháp nhằm bảo vệ trẻ em trước các nội dung độc hại.

Gần nhất là sự việc vào tháng 10/2023 vừa rồi, hơn 40 bang của Mỹ đã cáo buộc Meta gây tổn hại cho sức khỏe tinh thần của thanh thiếu niên và khiến người dùng hiểu sai về sự an toàn của các nền tảng này.

Các nội dung bị hạn chế đối với thanh thiếu niên

Các nội dung bị hạn chế từ phía Meta bao gồm:

  • Những thảo luận về chủ đề tự tử, ngược đãi bản thân, ảnh khỏa thân,…
  • Hoặc các nội dung đề cập đến một số hàng hóa bị hạn chế theo quy định của Instagram như thuốc lá, vũ khí, đồ uống có cồn, biện pháp tránh thai, phẫu thuật thẩm mỹ các chương trình giảm cân.

Các nội dung này sẽ bị hạn chế ngay cả khi nội dung đó đến từ bạn bè hoặc những người mà người dùng theo dõi.

Các nội dung bị hạn chế đối với thanh thiếu niên
Các nội dung bị hạn chế đối với thanh thiếu niên

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng phân phối nội dung độc hại đến với thanh thiếu niên, Meta cũng sẽ bổ sung thêm từ khóa để mở rộng chính sách ẩn kết quả đối với các tìm kiếm liên quan đến nội dung tự tử hay ngược đãi bản thân. Các biện pháp kể trên sự kiến sẽ được Meta triển khai trong vài tuần tới.

Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 346

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *