Nguyên nhân xây kênh chuẩn tệp chuyển đổi cao

5/5 - (1 bình chọn)

Một nguyên lý bất biến trong quá trình xây kênh giúp cho các bạn thu hút được đúng tệp khách hàng mục tiêu và dễ dàng gia tăng tỉ lệ chuyển đổi. Đó chính là “Biết rõ điều khách hàng muốn” và “Cho khách hàng điều họ muốn”!!

Biết rõ điều khách hàng muốn!

“Khách hàng” ở đây là thị trường mục tiêu mà các bạn hướng tới, những người sẽ có khả năng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn trong tương lai. Đó không phải là tất cả mọi người, không phải là bao quát tất cả thị trường.

Muốn xây kênh, trước tiên bạn cần phải biết khán giả của mình là ai. Cũng giống như việc nấu ăn vậy. Trước tiên bạn cần phải biết “Bạn đang nấu ăn cho ai”, “Bao nhiêu người”. Tiếp theo là “Họ muốn ăn món gì”. Và cuối cùng là bắt đầu nấu ăn để thỏa mãn “mong muốn” của mỗi người.

Xây kênh hay bán hàng cũng không thoát ra khỏi quy trình đó. Trước khi bắt đầu xây kênh, bạn cũng phải tự đặt ra những câu hỏi và trả lời rõ ràng những câu hỏi đó. Như thế thì mới đảm bảo được kênh của bạn khi xây xong sẽ nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, thỏa mãn “mong muốn” của họ, và từ đó tỷ lệ chuyển đổi mới cao được.

Khán giả mục tiêu bạn hướng đến là ai
Khán giả mục tiêu bạn hướng đến là ai

Bắt đầu bằng câu hỏi: “Khán giả mục tiêu bạn hướng đến là ai“. Điều này sẽ quyết định đến hình thức cũng như nội dung bạn chia sẻ. Chẳng hạn nếu bạn xây kênh và nhắm đến đối tượng là các mẹ bỉm thì cách xưng hô trong video của bạn sẽ khác với các kênh xây mà nhắm đến tệp doanh nhân. Với các mẹ bỉm, bạn có thể xưng là “các mon”, “các mẹ”,….giọng thân thiện, gần gũi. Còn đối với tệp doanh nhân thì cần trang trọng hơn “anh chị”, các sếp”,…

Khán giả mục tiêu bạn muốn gì?
Khán giả mục tiêu bạn muốn gì?

Sau khi đã trả lời được câu hỏi Who (Khán giả mục tiêu bạn hướng đến là ai?). Tiếp đó sẽ đến trả lời câu hỏi What (Họ muốn gì?). Việc trả lời các câu hỏi What này là quá trình bạn đang xây dựng nội dung cho kênh của mình. Chẳng hạn, nếu điều các mẹ bỉm đang quan tâm là “Cách cho con tắm đúng”, “Cách cho trẻ uống thuốc”, “Cách cho trẻ bú đúng khớp ngậm”,…thì bạn hoàn toàn có thể dựa vào những “vấn đề” đó của khách hàng và làm những video giải đáp thắc mắc của họ.

Cho khách hàng điều họ muốn!

Câu hỏi cuối cùng bạn cần trả lời đó chính là How (Như thế nào?). Từ những vấn đề What của khách hàng ở bên trên thì làm thế nào để giúp họ giải quyết vấn đề đó. Hay nói cách khác đây là vế sau của “Biết rõ điều khách hàng muốn” – Là vế “Cho khách hàng điều họ muốn”.

Cho khách hàng điều họ muốn
Cho khách hàng điều họ muốn

Nếu khách hàng biết “Cách cho con tắm đúng”, làm video chia sẻ về:

  • Quy trình cho trẻ tắm an toàn từ A-Z
  • Lưu ý khi tắm cho trẻ
  • Tắm cho trẻ lúc mấy giờ là tốt nhất?
  • Tại sao nên tắm rửa thường xuyên cho trẻ?
  • Trẻ sơ sinh có nên tắm hàng ngày không?
  • Có nên cho trẻ sơ sinh bú ngay sau khi tắm
  • Cách tắm cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi
  • Hướng dẫn tắm và giao tiếp với trẻ trong lúc tắm

Tóm lại, nếu bạn tư duy xây kênh theo 3 bước trên, bạn sẽ rõ ràng hơn về con đường mình sẽ đi – Cho đi giá trị trước để nhận lại lòng tin từ khách hàng, và cuối cùng là kết hợp đan xen giữa việc trao giá trị và bán hàng.

Đừng cố gắng bán hàng hay mời chào khách hàng về sản phẩm/dịch vụ của bạn! Thay vào đó, hãy chia sẻ cho họ những kiến thức, những kinh nghiệm và giải pháp nào đó, để họ đạt được điều mà họ muốn. Để từ đó củng cố lòng tin của khách hàng đối với bạn.

Nên nhớ: LÝ TRÍ khiến khách hàng TÍNH TOÁN, CẢM XÚC thôi thúc khách hàng HÀNH ĐỘNG. Do đó, đừng bán sản phẩm, hãy bán niềm tin!

Hãy tập trung giúp đỡ khách hàng!

Nếu bạn đang bán bất động sản, đừng cố gắng giới thiệu về lô đất, căn hộ của mình, mà hãy chỉ cho họ một kiến thức đầu tư, một kinh nghiệm, một trải nghiệm của các bạn.

Bạn là một chuyên gia về healthy, thay vì cố gắng bán những giải pháp hay sản phẩm giảm cân, bạn hãy chỉ cho họ những kinh nghiệm để ăn uống, luyện tập, để họ có một cơ thể khỏe mạnh, để có thể giữ được vóc dáng.

Hãy tập trung giúp đỡ khách hàng!
Hãy tập trung giúp đỡ khách hàng!

Đây chính là cách để chúng ta thu hút khách hàng chuẩn tệp. Thế nên, đừng cố bán hàng cho họ mà hãy giúp đỡ khách hàng của bạn đi! Đây cũng chính là cách để chúng ta xây dựng cộng đồng những người yêu mến mình, tin yêu mình, để tương lai họ sẽ trở thành khách hàng của mình.

Chúc các bạn thành công. Để biết thêm những thông tin bổ ích, hãy theo dõi các bài viết mới nhất của Nguyễn Anh Tùng tại trang này. Hoặc truy cập vào kênh Youtube Nguyễn Anh Tùng để theo dõi những video cập nhật mới nhất nhé!

Huyền Trang
Huyền Trang
Bài viết: 348

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *